Phòng Giáo dục và Đào tạo Càng Long tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc THCS

Vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo Càng Long đã tổ chức thành công hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp huyện bậc THCS. Trong hội thi lần này có sự góp mặt của 23 thí sinh đến từ 8 đơn vị trường THCS trong huyện: THCS Bình Phú, THCS Đại Phước, THCS Đức Mỹ, THCS Mỹ Cẩm, THCS Nhị Long, THCS Phương Thạnh, THCS Tân An và THCS Thái Bình.

Trong hội thi, các thí sinh đều phải trải qua bốn vòng thi: Hồ sơ sổ sách, Hiểu biết, Xử lí tình huống và Kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Qua ba ngày diễn ra hội thi, các thí sinh tranh tài rất sôi nổi, thể hiện hết bản lĩnh của mình trong công tác chủ nhiệm, giáo dục đạo đức học sinh.

 

Thầy Ngô Văn Quít - trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc.

 Ảnh: Chí Trung.

Trong vòng thi xử lí tình huống, ban tổ chức đưa ra các tình huống hay gặp trong công các chủ nhiệm để các thí sinh đưa ra cách xử lí. Bên cạnh đó phân tích các mặt tích cự cũng như hạn chế của từng cách xử lí. Ban giám khảo cũng đặt ra một số câu hỏi để làm rõ thêm cách xử lí của thí sinh.

 

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh.

Ảnh: Chí Trung

Trong vòng thi kể chuyện, các thí sinh kể lại các mẫu chuyện mình đã từng gặp khi làm công tác chủ nhiệm và đưa ra các bài học kinh nghiệm cho tình huống đó để chia sẽ, trao đổi học tập lẫn nhau với các bạn đồng nghiệp.

 

Thí sinh “căn thẳng” trên bàn chuẩn bị. Ảnh: Chí Trung.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đánh giá hội thi đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh các mặt tích cực: Giáo viên tham gia nhiệt tình, năng động, nhạy bén, theo dõi, giáo dục đạo đức học sinh đạt hiệu quả cao, di trì sĩ số góp phần kéo giảm tỉ lệ học sinh bỏ học của trường, của huyện cũng còn có một số hạn chế như: Số lượng các trường tham gia chưa đầy đủ, số thí sinh còn ít so với tiềm năng, một số đơn vị kí duyệt hồ sơ chưa đúng quy định, một số sổ chủ nhiệm ghi nhận giảm sĩ số học sinh nhưng chưa có phần thuyết minh lý do giảm,…

 

Phút giây thoải mái sau khi trình bày xong phần thi của mình.

Ảnh: Chí Trung.

Về việc chỉ đạo cho hội thi những năm sau, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo xác định hội thi là sân chơi, là nơi giao lưu học hỏi của các giáo viên làm công tác chủ nhiệm trong huyện, trong thời gian tới, các đơn vị cần thực hiện tốt việc bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường sau khi kết thúc mỗi năm học, khắc phục các hạn chế đã nêu, động viên khuyến khích các giáo viên làm công tác chủ nhiệm nhiệt tình tham gia hội thi để tăng thêm hiểu biết, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm.

 

Vòng thi Hiểu biết. Ảnh: Chí Trung.

Kết quả hội thi 23 giáo viên chủ nhiệm đều được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đạt tỉ lệ 100%, trong đó ban tổ chức, ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 thí sinh đạt kết quả cao nhất để trao giải. Giải nhất thuộc về cô Huỳnh Thị Thanh Thủy, giáo viên trường THCS Phương Thạnh, giải nhì thuộc về cô Thái Thị Thu Phương, giáo viên trường THCS Phương Thạnh, giải ba thuộc về thầy Phan Văn Ngô, giáo viên trường THCS Tân An và 7 giải khuyến khích thuộc về các thầy cô: thầy Trầm Phước An, giáo viên trường THCS Bình Phú, cô Đinh Thị Tuyết Em, giáo viên trường THCS Bình Phú, cô Phan Thị Hồng Quyên, giáo viên trường THCS Bình Phú, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên trường THCS Phương Thạnh, cô Lê Thị Loan Thảo, giáo viên trường THCS Đức Mỹ, thầy Nguyễn Thanh Bình, giáo viên trường THCS Đại Phước và thầy Ngô Văn Quốc, giáo viên trường THCS Nhị Long./.

 

 

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cho các thí sinh.

Ảnh: Chí Trung.

 

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cho các thí sinh.

Ảnh: Chí Trung.

 

Các thầy cô đạt giải khuyến khích của hội thi. Ảnh: Chí Trung.

 

Đồng chí Ngô Văn Quít, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba của hội thi. Ảnh: Chí Trung.

Chí Trung.