Phòng Giáo dục và Đào tạo Càng Long tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS năm học 2017 - 2018

Thực hiện công văn 692 của Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, nhằm tuyển chọn các dự án khoa học kỹ thuật dự thi cấp Tỉnh, ngày 26, 27/10 vừa qua Phòng Giáo dục và Đào tạo Càng Long đã tổ chức cuộc thi “Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS” cấp huyện, năm học 2017 - 2018. Góp mặt trong cuộc thi năm nay có 11 đơn vị trường THCS trong huyện tham gia: THCS Thái Bình, THCS Mỹ Cẩm, THCS An Trường A, THCS B An Trường, THCS Tân An, THCS Huyền Hội, THCS Bình Phú, THCS Nhị Long Phú, THCS Đức Mỹ, THCS Đại Phước và THCS Phương Thạnh.Trong số 16 dự án tham gia dự thi, ban tổ chức sẽ chọn 07 dự án để xếp giải và đưa dự thị cuộc thi cấp tỉnh.Ban tổ chức, ban giám khảo, giáo viên hướng dẫn và các thí sinh dự khai mạc. Ảnh: Chí Trung

Theo đánh giá của ban tổ chức năm nay, các đơn vị trường đã có bước chuẩn bị công phu hơn những năm trước, có đầu tư trang trí poster cũng như sản phẩm dự án dự thi. Đặc biệt có nhiều trường tham gia với nhiều dự án, các dự án tập thể cũng chiếm số lợn khá.Giáo viên hướng dẫn và thí sinh chuẩn bị trưng bày sản phẩm dự thi. Ảnh: Chí Trung.Một gốc trưng bày sản phẩm của dự án. Ảnh: Chí Trung.
Giải lao sau khi trưng bày. Ảnh: Chí Trung.

Sau khi trưng bày sản phẩm ở vị trí do ban tổ chức quy định, các thành viên ban giám khảo sẽ “dạo xung quanh” để nghiên cứu sản phẩm cũng như nghiên cứu hồ sơ của các dự án. Sau đó ban giám khảo sẽ lần lượt chấm từng sản phẩm tại vị trí trưng bày. Thí sinh có thể làm rõ thêm sản phẩm dự thi của mình bằng cách thuyết trình và trả lời phỏng vấn của ban giám khảo.Học sinh trình bày dự án trước Ban giám khảo. Ảnh: Chí Trung.Học sinh trình bày dự án trước Ban giám khảo. Ảnh: Chí Trung.Học sinh trình bày dự án trước Ban giám khảo. Ảnh: Chí Trung.Học sinh trình bày dự án trước Ban giám khảo. Ảnh: Chí Trung.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về nhóm Phạm Băng Tuyền, Nguyễn Phúc Bình trường THCS Thái Bình, giải nhì thuộc về nhóm Đặng Đan Trường, Lê Hoàng Anh trường THCS Bình Phú, giải ba thuộc về nhóm Nguyễn Ngọc Ái Minh, Huỳnh Cẩm Tiên trường THCS Tân An.
Cô Dương Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi
trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh. Ảnh: Chí Trung.

Ban tổ chức cũng chọn và trao bốn giải khuyến khích cho bạn Trần Quốc Hưng trường THCS Bình Phú, nhóm Thạch Lắc Khi Na, Dương Duy Hậu trường THCS Phương Thạnh, nhóm Nguyễn Võ Điền Châu, Hồ Vũ Luân trường THCS Đại Phước, nhóm Châu Thành Đông, Lê Bảo Ngọc trường THCS B An TrườngCô Phạm Hồng Diệu, Phó Hiệu trưởng trường THCS Thái Bình, đại diện Ban giám khảo
trao giải Khuyến khích cho các thí sinh. Ảnh: Chí Trung.

Phát biểu bế mạc cuộc thi, Ban tổ chức tuyên dương các bạn học sinh đã xuất sắc nhận được giải cao trong cuộc thi. Bên cạnh đó cũng động viên các bạn còn lại chưa giành được giải hãy tiếp tục cố gắng phát huy năng lực nghiên cứu của mình để năm sau có những sản phẩm chất lượng hơn tham gia cuộc thi. Về phương hướng cho cuộc thi năm sau, ban tổ chức cũng định hướng cho các đơn vị tiếp tục nghiên cứu và triển khai các văn bản đến giáo viên và học sinh. Tạo ra phong trào sáng tạo trong học sinh để có nhiều dự án có chất lượng tham gia cuộc thi. Ban tổ chức cũng nhắc nhở các đơn vị trường chưa tham gia cuộc thi năm nay, cố gắng động viên hội đồng sư phạm cũng như học sinh tích cực nghiên cứu để tham gia đầy đủ trong cuộc thi năm sau.Đại diện Ban giám phát biểu rút kinh nghiệm cuộc thi. Ảnh: Chí Trung.Hồi hợp chờ kết quả. Ảnh: Chí Trung.Ban tổ chức phát biểu bế mạc cuộc thi. Ảnh: Chí Trung.Ban giám khảo kiểm tra thực tế sản phẩm của thí sinh. Ảnh: Chí Trung.Giáo viên hướng dẫn cùng các thí sinh dự tổng kết cuộc thi. Ảnh: Chí Trung.

Chí Trung